ORDER NOW
Language: VIE | ENG
/
Blanquette de veau

THỜI GIAN: 6 h 00 m ĐỘ KHÓ: Trung bình KHẨU PHẦN ĂN: 4 người XUẤT XỨ: Pháp LOẠI: Món chính

Blanquette de veau hay còn gọi là Ragout bê kiểu Pháp, một món ăn trứ danh luôn nằm trong top 10 các món ăn phải nếm thử khi ghé thăm đất nước Pháp. 

 

 

Blanquette de veau

 

NGUYÊN LIỆU
  • 400g thịt bê
  • 1,2 lít nước dùng nấu từ thịt bê
  • 40g bơ
  • 100g kem
  • 2 củ hành
  • 200g cà rốt loại nhỏ
  • 12 tablespoons dầu oliu
  • Muối, tiêu, đường, hạt dẻ
CÁCH LÀM
  • 1
    Cắt thịt bê ra thành từng miếng bằng nhau
  • 2
    Cho dầu olive vào nồi, đun nóng, cho thịt bê đã cắt vào đảo vàng 2 mặt. Sau đó cho 1,2 lít nước dùng vào đun. Thêm một ít muối và tiêu.
  • 3
    Nấu với lửa nhỏ trong vòng 2 giờ 30 phút.
  • 4
    Gắp thịt bê ra một đĩa riêng.
  • 5
    Hầm hành tây, bơ, đường trong nồi nước làm phần ăn kèm với thịt bê.
  • 6
    Đậy nắp và hầm cho đến khi lượng nước bay hơi bớt, sau đó thêm cà rốt vào nồi.
  • 7
    Cho kem, hạt dẻ, thêm một ít nước dùng thịt, muối và hạt tiêu vào trộn đều. Thêm rau và thịt vào.
  • 8
    Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức một món ăn hoàn hảo!